Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2018

Hạt Macadamia (Macca) — Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho bạn!

Hạt Macca có nguồn gốc từ các rừng cận nhiệt đới Châu Úc. Úc Châu hiện là nơi nắm giữ vị trí “thống lĩnh” của loại cây đặc biệt này Phần còn lại được trồng ở các nước: Hawaii , New Zealand, Nam Phi, Kenia, Malawi, Israel, Brazil, California và Paraguay.
Hạt macca được đưa vào trồng thử ở Việt Nam từ năm 1994. Hy vọng tương lai hạt macca sẽ trở thành cây nông sản cho sự phát triển nông nghiệp của cả nước.
Và hạt macca cũng dược mênh danh là : Hoàng hậu của các loại quả khô , vì sao…?
Vỏ macca có nhiều tannin và protein, dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi, thành phần hữu ích chính của quả mắc-ca là phần nhân được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Macca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu.
Từ lâu hạt Macca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng. Nhân mắc-ca sau khi chiên ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate, nước uống… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
Hạt Macca còn được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng. Thơm ngon, bổ dưỡng và cho hiệu quả kinh tế cao… dễ hiểu vì sao lại đặt cho mắc-ca danh hiệu “Hoàng hậu của các loại quả khô”.
Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, hạt Macca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu hạt Macca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu hạt Macca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
  Giòn, bùi, thơm, béo ngậy, cách ăn và chế biến rất phong phú, hạt Macca từ lâu đã vươn ra khỏi Châu Úc, trở thành hoàng hậu của các loại quả khô – mỹ từ mà người ta thường dùng để nói về mắc-ca.
Giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca bao gồm :
chất béo 80% , chất đạm 9,2 % ,
đường 7,9 % , chất sơ 6,4%, Vitamin B, Calcium, sắt và phosphor.
Chính vì những giá trị dinh dưỡng mà hạt Macca mang lại nên hạt hạt Macca được đánh giá rất cao
và được xem là rất tốt cho sức khoẻ. Nếu chúng ta dùng thường xuyên thì sẽ giảm được đáng kể lượng Cholesterol xấu.
Trong nhân hạt Macca có tới 9,2% hàm lượng Protein, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người.
Hằng ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt Macca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được Cholesteron giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt. Đặc biệt giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể.
Bảo quản ở nơi thoáng mát khô ráo, không để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất ở ngăn mát tủ lạnh
Trong hạt Macca có chứa hỗn hợp các chất dinh dưỡng để giúp bảo vệ tim mạch của bạn. Đầu tiên, lượng dầu có trong hạt Macca là loại không bão hòa, do đó nó giúp ổn định mức cholesterol ở mức lý tưởng. 
Hạt Macca cũng có chứa những chất xơ và một lượng nhỏ những dưỡng chất thực vật dạng tự nhiên giúp kiểm soát lượng cholesterol.  Trong hạt Macca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt. Các chất chống oxi hóa trong macadamia cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch của bạn. Hạt macadamia được Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng.
Hạt Macca có tác dụng rất tốt đối với trẻ. Dạy dỗ và nuôi nấng là những gì tốt nhất bạn có thể dành cho con em của mình. Thói quen ăn uống, kiến thức và sự lựa chọn thực phẩm từ khi còn bé sẽ được chúng mang theo cho đến tận khi trưởng thành. Ăn vặt đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ vì thế hướng cho con bạn ăn những đồ ăn nhiều dinh dưỡng là điều cần thiết. Hãy dạy cho con bạn lựa chọn hạt Macca. Hạt này chứa nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và tiện dụng vì thế nó là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa bé năng động. Hãy cho con bạn ăn hạt macadamia sau giờ học, khi đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuần.
Hạt Macca có chứa nhiều chất chống oxi hóa. Thêm nữa, nhiều loại vitamin và khoáng chất có trong loại quả này cũng có tác dụng chống oxi hóa. Các chất chống oxi hóa là một phần trong hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể và nó giúp ngăn ngừa những chất gây hại tiềm ẩn được gọi là các gốc tự do. Các gốc tự do sẽ tấn công tác tế bào và vì thế nó góp phần làm trầm trọng thêm các bệnh mạn tính. Các kiểm chứng khoa học đã cho thấy, ăn hạt macadamia giúp bạn giảm được nguy cơ bị tấn công bởi các gốc tự do này.
Nếu bạn bị mắc chứng tiểu đường thì việc ăn các loại hạt, trong đó có macadamia có tác dụng sẽ là một lựa chọn tốt vì nó giúp cân bằng chỉ số đường huyết của bạn.
Trong khi nhiều người phải sử dụng các loại thuốc nhuận tràng thì bạn có thể có được một tác dụng tương tự nếu ăn hạt macadamia. Có nhiều cách để đưa macadamia vào các bữa ăn chính để làm sao vị giác của bạn luôn được thỏa mãn.
Vỏ mắc-ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Thành phần hữu ích chính của quả mắc-ca là phần nhân – được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.
Nhân mắc-ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
 Tác dụng làm đẹp da Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
Đối tượng sử dụng :
— Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
— Trẻ em giai đoạn phát triển
— Phụ nữ đang cho con bú
— Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
— Bệnh nhân tiểu đường
— Người béo phì và thừa cân
— Người hay bị đau đầu
— Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh
Các bạn hãy đến hangnhap100.com để sở hữu cho mình loại hạt ngon bổ dưỡng mà giá rẻ này nhé! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét